top of page

MGNA Group

Public·80 members
thanh tran
thanh tran

Vườn mai vàng đẹp mê tơi 10 cây ưng cả 10 ở Tiền Giang, ông dân cày thu 500 triệu/năm

Top 7 vườn mai vàng lớn đẹp nhất Việt Nam 2023 thành công điển hình với mô hình vườn mai kiểng của gia đình chú.

thời gian qua, việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên nền đất lúa cho hiệu quả kinh tế cao được nhiều dân cày trên địa bàn huyện Gò Công Tây (tỉnh Tiền Giang) vận dụng thực hành.

Tại ấp Thạnh Thới, phố Đồng Sơn mang nhiều hộ nông dân đã nhạy bén chuyển đổi các diện tích ruộng lúa kém hiệu quả sang trồng cây mai vàng, điển hình sở hữu mô hình của gia đình chú Nguyễn Văn Kiên (Tư Kiên).Chú Tư Kiên cho biết, chú theo nghề trồng phôi mai vàng sống được bao lâu đã được 20 năm, những ngày đầu đi làm mướn cho các vựa cây kiểng tại tỉnh Long An.

thời kì này, chú đã tranh thủ học hỏi được những kinh nghiệm trồng mai, khoa học trồng mai, kỹ năng tuyển lựa cây, xử lý tạo dáng và cho cây mai vàng ra tán lá tròn đều, bông nhiều đẹp mắt.

cho đến nay, chú Tư Kiên đã có được hơn 6 công đất vườn mai có trên hai.000 cây mai vàng đủ kích cỡ từ nhàng nhàng đến to.

Trong năm, chú trông nom, bón phân, tưới nước tỉa hình tạo dáng cho cây, đến khoảng đầu tháng 12 âm lịch, chú chọn ra các cây đạt tiêu chuẩn, chất lượng và tiếp diễn xử lý cho cây rụng lá, đẩy nụ hoa mai tăng trưởng đồng đều và sẽ đưa đi tiêu thụ khắp nơi ở tỉnh giấc Long An, TP. Cần Thơ, TP. Hồ Chí Minh (tại các chợ hoa).

Chú Nguyễn Văn Kiên (Tư Kiên), dân cày trồng mai vàng chưng Tết ở phường Đồng Sơn, quận Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang. Vườn mai vàng của chú Kiên mỗi năm cho thu nhập bình quân 500 triệu đồng.

Tùy kích cỡ mà cây mai vàng được bán với phổ biến giá khác nhau, nhưng với chú Kiên thì để tạo ra nhu cầu trang trí cây mai vàng trong dịp Tết.

Chú Kiên luôn quan điểm, trong trồng mai vàng, kinh doanh mai vàng thuận tậu vừa bán và tuyệt đối không nói thách, ko nâng giá, để mọi người mua khắp nơi đều có thể tiện lợi với những cây mai vàng của gia đình chú.

Sau lúc bán đi những đợt cây mai vàng ngày Tết, chú lại tiếp tục bổ sung vào vườn mai các cây kế tiếp để mùa xuân năm sau cung cấp cho thị phần mai vàng khắp nơi.

Cũng từ nghề trồng cây mai vàng mà gia đình chú Tư Kiên với điều kiện xây dựng được nhà cửa khang trang và mở mang thêm phổ thông diện tích đất để trồng thêm số lượng to mai vàng.

ước lượng trung bình nguồn thu nhập trong khoảng việc bán cây mai vàng của gia đình chú khoảng 500 triệu đồng/năm.

Chú Tư Kiên giãi tỏ, nghề trồng cây mai vàng tuy có thu nhập cao nhưng cũng rất khó nhọc vì cây mai vàng thường bị sâu đục thân, sâu ăn lá, nên phải thường xuyên phun gạnh các cái thuốc đặc trị kịp thời.

không những thế, cây mai vàng thiết yếu lượng nước tưới phù hợp và phải là nước ngọt, nếu nguồn nước bị nhiễm mặn cây sẽ bị hư rễ, vàng lá...Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng lớn nhất


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

bottom of page